Skip to content →

ซาลาเปา

เมื่อสองสามสัปดาห์ก่อน หลังจากหาของกินอยู่ในร้านสะดวกซื้อ ก็ตั้งคำถามกันกับเพื่อนขึ้นมาครับ

เพื่อนได้ถามขึ้นมาว่า ซาลาเปาเป็นฟาสต์ฟูดหรือเปล่า

คำตอบตอนนั้นคือ น่าจะใช่ เพราะมันก็เร็ว

แล้วคำถามต่อไป มันคือจังก์ฟูดหรือเปล่า

ลองคิดๆ ดู มันก็คือแป้งกับเนื้อ เหมือนกับแฮมเบอร์เกอร์นี่หว่า

วันนี้ เลยยกขึ้นมาถามกัน กลายเป็นคำถามที่ดีเบตกันสนุกสนานก่อนคาบเรียนจิตวิทยาจะเริ่ม

ข้อสรุปของหลายๆ คนคือ มันต่างจากแฮมเบอร์เกอร์ ตรงที่มันไม่ได้ผ่านการทอดหรือกริลล์ จึงไม่ได้มีไขมันที่เป็นอันตรายอย่างแฮมเบอร์เกอร์

ส่วนคำตอบของอาจารย์คือ

It depends whether you put it in the garbage bin or not.

– Ornanong Cousins

Published in Big Questions

4 Comments

  1. pяãέω³² pяãέω³²

    เอ๊ะ… แล้วมะตะบะ-โรตีหล่ะ?

    แป้งๆ เนื้อๆ…

  2. มองในอีกมุมนึงนะป่าน…
    เนื้อหมูที่ใส่ในซาลาเปาจะมีมันหมูปนอยู่เยอะมาก เพราะมันให้รสสัมผัสที่นุ่มนวลกว่า+ลดต้นทุนได้อีกต่างหาก ฉะนั้นมันก็ไม่ได้ต่างอะไรไปจากแฮมเบอร์เกอร์เลยแฮะ…

    ความเห็นแพรนะ แพรว่าแป้งซาลาเปาไม่นับเป็น junk . . แต่มีไส้เมื่อไหร่เนี่ย junk แน่นอน . . .

  3. ทำไมแป้งอย่างเดียวมันไม่จังค์

    แล้วพอมีเนื้อเพิ่มขึ้นมามันจังค์ได้หว่า…

    สรุปว่าจังค์ฟู๊ดคืออะไร

    (ถ้างั้น ข้าวหมูทอดกระเทียมก็เป็นจังค์ไปด้วยน่ะสิ)

  4. Anti-PAD Anti-PAD

    It depends whether it is worth your money or not.

    -Thanksin Shinawatra

Comments are closed.